กรมสามัญศึกษารัฐฮาวาย (The Hawaii Department of Education) ยืนยันว่าเด็กจะเรียนเพศศึกษาได้ ก็ต่อเมื่อผู้ปกครองต้องการให้เรียนเท่านั้น

classroom
Bob McDermott จากพรรคริพับลิกัน (Republican) ประจำรัฐฮาวายเป็นผู้ที่พยายามขึ้นศาลตลอดเพื่อที่จะคว่ำกฎหมายการแต่งงานของเพศเดียวกัน ล่าสุดเขาได้ทำการโจมตีโปรแกรมการเรียนเพศศึกษา Pono Choices

เขาได้ทำการเขียนรายงานในเดือนมกราคม โดยอ้างว่ามันเป็น “เรื่องรวมกันระหว่างการร่วมเพศทางทวาร และ พฤติกรรมรักร่วมเพศ” ขณะที่เขาคัดค้านเรื่อง “การรับรองคนรักร่วมเพศ…[พร้อม]พฤติกรรมรักร่วมเพศ ให้เท่าเทียมกับความสัมพันธ์ของเพศชาย-หญิง”

สืบเนื่องจากรายงานฉบับนี้ของนาย Bob McDermott รัฐฮาวายจึงได้ทำการศึกษาแผนงาน “เพื่อประเมินความเหมาะสมของหลักสูตร” และตอนนี้ก็มีการยืนยันแล้วว่าผู้ปกครองยังคงต้องเลือกว่าจะเข้าร่วมการเรียนเพศศึกษาหรือไม่

แม้ที่ผ่านมาผู้ปกครองสามารถปฏิเสธการให้บุตรเข้าเรียนเพศศึกษาได้ พวกเขาก็ยังเลือกให้บุตรเข้าเรียนอยู่ดี

แต่เมื่อมีการเปลี่ยนจากระบบ ที่ให้เลือกไม่เรียน เป็น ระบบให้เลือกเรียน ทางรัฐฮาวายก็ออกมากล่าวว่ามันอาจจะเป็น “การเพิ่มข้อมูลเกี่ยวกับความเสี่ยงของการมีเพศสัมพันธ์ทางทวาร”

รองผู้กำกับการกรมสามัญศึกษา Ronn Nozoe กล่าวว่า “ไม่มีการหลีกหนีความจริงได้ว่าการให้การศึกษาเกี่ยวกับสุขภาพด้านเพศนั้นเป็นประเด็นที่ทำให้เกิดความอ่อนไหวและความแตกแยกได้”

“เราเล็งเห็นถึงความกังวลที่เพิ่มขึ้นของประชาชนอย่างจริงจัง โดยดูภาพสะท้อนจากทั้งการรับรองจากมหาวิทยาลัยประจำฮาวายที่ศูนย์การศึกษาคนพิการมาโนส์ (UHM-CDS) และการเปลี่ยนแปลงกระบวนการภายในองค์กร”

ผู้อำนวยการ Kathryn Matayoshi กล่าวว่า “อย่าลืมว่าเป้าหมายของหลักสูตรนี้ และพื้นฐานการศึกษาเกี่ยวกับสุขภาพด้านเพศ, นโยบายของคณะกรรมการ และ กฎหมายของรัฐของเรา นั้นมีเป้าหมายเพื่อที่จะลดปริมาณการตั้งครรภ์ในวัยรุ่นและลดปริมาณการติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์รวมไปถึงโรคติดเชื้อ HIV”

จากสถิติเกี่ยวกับเด็กและเยาวชนของฮาวาย – อัตราการมีเพศสัมพันธ์ , ความล้มเหลวในการใช้เครื่องป้องกัน , อัตราการตั้งครรภ์ และ การแพร่กระจายของโรค –พวกเราจะต้องทำงานร่วมกันเพื่อที่จะให้มั่นใจว่า นักเรียนจะได้รับการศึกษาเพื่อจะได้เลือกวิธีป้องกันที่ดีขึ้น”

แปลโดย : Perz Greyrec
ที่มา : http://www.pinknews.co.uk/2014/06/08/hawaii-sex-education-lessons-to-require-opt-in-over-fears-of-normalising-homosexuality/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>