ห้ามพ่อเกย์ทิ้งลูกไว้กับคู่ของตัวเองตามลำพัง!!

005 adoption_lawx390

ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายครอบครัวช็อกเมื่อผู้พิพากษาของฮูวสตัน ในรัฐเทกซัส สั่งห้ามไม่ให้ชายรักชายทิ้งบุตรไว้ตามลำพังกับคู่ของตน

สำนัก งานเขตแฮร์ริสของผู้พิพากษา Charley E. Prine Jr. ได้ออกคำสั่งเมื่อเดือนมิถุนายน 2554 แต่เพิ่งได้รับความสนใจเป็นพิเศษเมื่อไม่นานมานี้ โดย Geoff Berg เขียนลงใน Houston Chronicle blog ซึ่งเผยแพร่เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า ผู้พิพากษา Prine สั่งห้ามไม่ให้ William Flower ทิ้งบุตรไว้ตามลำพังกับชายใดก็ตามที่ไม่มีความสัมพันธ์ทางสายเลือดหรือมี ส่วนเลี้ยงดู ซึ่งนั่นหมายถึง Jim Evans คู่ชีวิตของ William Flower ด้วย

คำ ตัดสินดังกล่าวสืบเนื่องมาจากการฟ้องร้องขอสิทธิ์เลี้ยงดูบุตรสามคนของ William Flower กับอดีตภรรยาที่ได้หย่ากันในปีค.ศ. 2004 ซึ่งในตอนนั้นทั้งสองตกลงร่วมกันว่าจะให้อดีตภรรยาเป็นคนเลี้ยงดูบุตร แต่ต่อมา Flower เปลี่ยนใจ และนำเรื่องสู่กระบวนการศาลในที่สุด และลูกขุนก็ได้ตัดสินให้สิทธิ์การเลี้ยงดูบุตรเป็นของอดีตภรรยาแต่ Flower สามารถเยี่ยมบุตรของตนได้บ่อยตามต้องการ

จาก นั้นผู้พิพากษา Prine จึงมีคำสั่งดังกล่าวคือห้าม Flower ทิ้งบุตรไว้ตามลำพังกับชายใดก็ตามที่ไม่มีความสัมพันธ์ทางสายเลือดหรือมี ส่วนเลี้ยงดู ซึ่ง Flower วางแผนที่จะยื่นอุทธรณ์ต่อไป

Berg ได้เขียนไว้ว่า “แม้การฟ้องร้องนี้ไม่มีเรื่องความรุนแรง แต่คำสั่งนี้ได้ละเมิดสิทธิ์ของผู้ปกครองอย่างที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน และยังเป็นการตำหนิผ่านการพิจารณาคดีเรื่องที่เขาไม่ใช่แค่เป็นเกย์แต่ยัง แต่งงานกับ Jim Evans”

Berg ยังสงสัยว่าแรงจูงใจภายใต้คำตัดสินนี้มาจากความเข้าใจผิดอย่างที่สุดเกี่ยวกับชาวสีรุ้งหรือไม่

“เป็น ไปได้ไหมว่า ผู้พิพากษา Prine เชื่อว่าเด็กอาจถูกลวนลามจากพ่อเลี้ยงหรือกลุ่มชายรักเพศเดียวกันมากกว่าจาก พวกชายรักต่างเพศ หรือเชื่อว่าพวกเกย์เหล่านี้จะเปลี่ยนเด็กเหล่านั้นโดยการล้างสมองอย่างซอม บี้แล้วพาสู่การเป็นกะเทย” ทั้งนี้ผู้พิพากษา Prine ปฏิเสธที่จะให้ความเห็น แต่ทนายฝึกหัดคดีครอบครัว(ผู้ไม่ประสงค์จะออกนาม)ในฮูวสตัน บอดว่าที่Prine ตัดสินเช่นนี้เพราะต่อต้านกลุ่มคนรักเพศเดียวกัน”

Jennifer Cochran ทนายความคดีครอบครัวชาวออสติน กล่าวว่าเธอยินดีที่สนับสนุนและนำเธอมาอ้างอิงได้ เธอบอกเบิร์กว่าคำตัดสินนี้ ”ไม่เพียงแต่ไร้เหตุผล” แต่ยัง “โจมตีใจกลางความเป็นเกย์ของ Flower อย่างสุดๆ”

….

ที่มา แปลโดย:นักแปลอาสาสมัคร:http://www.advocate.com/News/Daily_News/2011/08/23/Judge_to_Gay_Father_Kids_Cant_Stay_With_Your_Husband

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>